Bấm huyệt chữa Rối Loạn Cương Dương [Dành 10 Phút Vàng mỗi ngày]

КонтактыРубрика: Общие вопросыBấm huyệt chữa Rối Loạn Cương Dương [Dành 10 Phút Vàng mỗi ngày]
0 +1 -1
nhatnamyvien спросил 5 месяцев назад

Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương nhất nam y viện là một phương pháp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả cho những nam giới đang gặp phải tình trạng rắc rối này. Vậy nên có nhiều cánh mày râu lựa chọn và thực hiện theo. Nhưng không phải ai bấm huyệt cũng đem lại hiệu quả, vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các huyệt chữa rối loạn cương dương, cách bấm và lý giải cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây:
Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương có thật sự hiệu quả
Rối loạn cương dương nhất nam y viện là tình trạng cậu nhỏ “trên bảo dưới không nghe”, không theo mong muốn của cánh mày râu. Tức là dương vật khó cương cứng hoặc cương cứng không theo chủ đích. Người bệnh vì thế mà không thể kiểm soát được sự cương cứng này dẫn đến những rắc rối xảy ra khi quan hệ là không thể giao hợp được với một dương vật ỉu xìu, hay đang nơi cộng cộng tự nhiên nó “chào cờ”.
Một trong những phương pháp điều trị rối loạn cương dương được nhiều nam giới qua tâm đó chính là bấm huyệt, một phương pháp điều trị đã có từ rất lâu đời. Việc bấm huyệt này có tác dụng tăng cường sức khoẻ và nâng cao chức năng thận. Từ đó giúp cho đàn ông lâm trận một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn gì, kéo dài thời gian quan hệ và đạt được khoái cảm sau đó. Ngoài ra nó còn tăng cường lưu thông khí huyết đến nuôi dưỡng dương vật. Từ đó mà nâng cao hiệu quả.
Cơ chế tác dụng chữa rối loạn cương dương bằng cách bấm huyệt
Bấm huyệt từ lâu đã được biết đến là một phương pháp điều trị bệnh của y học cổ truyền vô cùng hiệu quả. Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của y học hiện đại cùng thuốc Tây y, khi bị bệnh thì các thầy thuốc sẽ sử dụng các phương pháp khác nhau như bốc thuốc Đông y, châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt… để điều trị bệnh. Và bấm huyệt là phương pháp không dùng thuốc an toàn, không xâm lấn và không tác dụng phụ được hầu hết mọi người lựa chọn.
Người bấm huyệt sẽ dùng đôi bàn tay của mình tác động vào một hay kết hợp nhiều huyệt khác nhau nhằm kích thích và kích hoạt khả năng tự phục hồi, chữa bệnh của cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc. Hệ thống này tương tự như hệ mạch máu hoặc hệ thần kinh được phân bổ khắp nơi trong cơ thể. Nhưng vật chất được lưu thông trong đó là kinh khí. Bấm huyệt không chỉ có tác dụng thông kinh, hoạt lạc mà còn giúp lưu thông khí huyết trên toàn cơ thể, có những sự thay đổi tích cực về nội tiết, thần kinh, thể dịch. Ngoài ra y học hiện đại ngày nay cũng đã chứng minh được sự tổn tại giải phẫu của các đường kinh lạc cũng như huyệt vị trên cơ thể và có thể xác định được trên giải phẫu. Điều này càng minh chứng cho sự khoa học của phương pháp này.
Cụ thể trong bệnh lý rối loạn cương dương này Đông y xác định nguyên nhân chính đó là bắt nguồn từ Tạng Thận. Tạng này chủ về sinh dục và phát dục của cơ thể. Tạng thận hư suy khiến cho rối loạn chức năng dương vật khiến người bệnh khó kiểm soát được điều này. Bởi vậy cần phải bồi bổ và nâng chức năng của tạng này. Một số huyệt trên cơ thể có tác dụng này đó là Thận du, Dũng tuyền, Quan Nguyên, Trung Cực, Khúc Cốt, Thái Khê, Tam âm giao, Xung môn, huyệt tại vị trí tinh hoàn…
Hệ thống kinh lạc và huyệt vị trải khắp trên cơ thể người có tác dụng điều trị bệnh vô cùng thần kì
Hệ thống kinh lạc và huyệt vị trải khắp trên cơ thể người có tác dụng điều trị bệnh vô cùng thần kì

9 Huyệt chữa rối loạn cương dương và hướng dẫn cách bấm
Dưới đây là 8 huyệt vị quan trọng nằm trên các đường kinh khác nhau hoặc huyệt có tác dụng tại chỗ. Công dụng của các huyệt vị này đã được các vị danh y truyền lại trong những tác phẩm kinh điển để con cháu đời sau có thể dựa vào đó mà tiếp nối tinh hoa của nền y học cổ truyền từ ngàn đời nay. Cụ thể các huyệt để bấm huyệt chữa rối loạn cương dương nhất nam y viện đó là:
Huyệt Dũng tuyền – huyệt giữa lòng bàn chân
Dũng tuyền là huyệt vị nằm ở vị trí thấp nhất trên cơ thể người, thuộc đường kinh Túc Thiếu âm Thận.
Cách xác định huyệt:

 • Cách 1: Người bệnh co bàn chân cùng ngón chân lại. Ta sẽ thấy một điểm lõm sâu nhất ở 1/3 trên gần ngón chân phía lòng bàn chân. Đó là huyệt.
 • Cách 2: Đánh dấu đường nối giữa ngón chân trở và điểm ở bờ sau gót chân hướng lòng bàn chân. Xác định vị trí 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đó. Huyệt nằm tại vị trí này.

Tác dụng huyệt Dũng tuyền: Huyệt này là huyệt đầu tiên của kinh Thận, là một trong ngũ du huyệt nên khi tác dụng vào nó sẽ có những ảnh hưởng tới chức năng Thận , bồi bổ tạng thận, tăng cường sinh lý nam… Ngoài ra đây cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp của cơ thể với mặt đất, nơi có nhiều khí hàn ẩm độc hại cho cơ thể. Khi tác động vào đây còn giúp đào thải độc tố tiêu tán ra bên ngoài.
Hướng dẫn cách bấm huyệt:

 • Cách 1: Người bệnh ngồi khoanh chân, lòng bàn chân hướng vao người, ngửa lên trên. Xác định đúng vị trí huyệt. Thực hiện day huyệt theo vị trí kim đồng hồ sau đó ấn vào đúng huyệt, giữ trong vòng 3 – 5 giây. Làm như vậy 5 lần liên tục cho cả hai bên chân.
 • Cách 2: Ngâm chân với nước ấm pha muối hạt hoặc nước thuốc bắc trong khoảng 15 phút. Trong khi ngâm thì dùng tay xoa bóp, bấm vào vị trí huyệt cùng phần gan bàn chân để lưu thông khí huyệt và bổ thận. Thực hiện như vậy liên tục trong nửa tháng bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt.

Bấm huyệt dũng tuyền giúp tăng cường chức năng thận
Bấm huyệt dũng tuyền giúp tăng cường chức năng thận

Huyệt Thái khê – huyệt tại mắt cá chân
Huyệt Thái khê là một trong những huyệt có tác dụng bồi bổ thận dương vô cùng tốt đã được lưu truyền từ lâu. Bấm huyệt này có lợi cho hoạt động sinh lý của cơ thể nam giới.
Vị trí huyệt: Huyệt nằm ở sau mắt cá chân trong, là huyệt thứ 3 của đường kinh Thận.
Cách xác định vị trí huyệt: Xác định bờ sau trong của mắt cá chân. Huyệt Thái Khê nằm sau vị trí này 0,5 thốn. Thốn là đơn vị đo khoảng cách dùng để xác định vị trí huyệt vị trên cơ thể. Đơn vị này đặc trưng cho từng người khác nhau. Bởi vậy khi tìm huyệt bạn cần xác định đúng thốn đồng thân của người đó.
Tác dụng của huyệt Thái Khê: Tác dụng quan trọng nhất của Thái Khê trong trường hợp này là bồi bổ thận, thông kinh hoạt lạc, tăng cường lưu thông khí huyết đến vị trí quan trọng này. Bởi vậy mà có chức năng tăng cường sinh lý, cải thiện các bệnh như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý… Ngoài ra nó còn chữa các chứng ù tai, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, viêm họng, đau mỏi vai gáy, tiểu đêm… cùng nhiều bệnh khác.
Cách bấm huyệt:

 • Chống hai chân ở tư thế ngồi gấp đầu gối.
 • Dùng hai ngón tay cái đặt đúng vị trí huyệt.
 • Tiến hành day huyệt theo chiều kim đồng hồ khoảng 3 – 5 lần rồi bấm sâu vào khe huyệt bên trong.
 • Thực hiện liên tục như vậy 7 lần.
 • Cần thực hiện một cách thường xuyên. Tốt nhất là vào buổi sáng sớm.

Huyệt Thái Khê có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lý
Huyệt Thái Khê có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lý

Huyệt Thận du – Huyệt vùng lưng
Nhắc đến các huyệt bổ thận không thể không kể đến hai huyệt đối xứng hai bên vùng thắt lưng đó là Thận Du.  Nó nằm tại vị trí tương ứng với hai quả thận trong giải phẫu y học hiện đại.
Vị trí huyệt: Vùng thắt lưng, ngang khe đốt sống L2 – L3, cách cột sống 1,5 thốn.
Xác định vị trí huyệt:
Cách 1:

 • Từ hại bên cánh mào chậu gióng thẳng một đường vào giữa thắt lưng nơi đột sống đó là khe đốt L4 – L5.
 • Từ khe đốt sống cố định này chúng ta sẽ sờ ngón tay lên trên dần để tìm được khe L3 – L4 rồi đến khe L2 – L3. Đây là khe chúng ta cần tìm.
 • Từ khe L2 – L3 sang ngang hai bên 1,5 thốn là huyệt Thận du cần tìm.

Cách 2: Từ rốn chúng ta đo sang ngang hai bên rồi vòng ra sau lưng tìm điểm tương ứng tại cột sống. Đó là khe đột sống L2 – L3 tương đương với huyệt Mệnh Môn. Từ Mênh Môn đo sang hai bên 1,5 thốn là huyệt Thận du.
Tác dụng của huyệt: Theo y học cổ truyền thì huyệt này có tác dụng tráng hoả, ích thuỷ, minh nhục, kiện cân cốt, thông nhĩ, điều khí thận.Khi kết hợp với một số huyệt bổ thận khác sẽ có tác dụng điều trị các bệnh rối loạn sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, di tinh, mộng tinh, yếu sinh lý…
Hướng dẫn cách bấm huyệt: Huyệt nằm ở vị trí sau lưng nên người bệnh không thể tự bấm được mà phải cần nhờ một người thứ hai giúp đỡ.

 • Người bệnh nằm úp sấp thoải mãi trên giường để cho cơ lưng được thả lỏng.
 • Người thực hiện thủ thuật sẽ ở phía trên lưng người bệnh dùng hai ngón tay cái đặt đúng vị trí huyệt.
 • Day theo chiều kim đồng hồ 3 – 5 lần.
 • Bấm huyệt và giữ khoảng 5 giây.
 • Thực hiện như vậy trong 7 lần liên tục.